Sôi nổi các hoạt động an sinh xã hội của chiến sĩ “Xuân tình nguyện” Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hoạt động Sinh viên > Sôi nổi các hoạt động an sinh xã hội của chiến sĩ “Xuân tình nguyện” Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM

UPES – Ngày 29/01/2024, trong khuôn khổ các hoạt động của chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024, thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 – 2028, chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện dọn dẹp, cải tạo, sơn mới nhà cho ông Trần Văn Năm. Được biết, ông Trần Văn Năm là người già neo đơn nay đã hơn 90 tuổi đang sống tại ấp 2 xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông sống một mình, tuổi đã cao nên không thể tự dọn dẹp nhà cửa, rất nhiều đồ dùng, vật dụng đã cũ, không còn chức năng sử dụng, sinh ra nhiều loại côn trùng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng đã trao tặng 1 chiếc giường, 1 tấm nệm và 1 phần quà nhằm phần nào đem lại niềm vui, sự chia sẻ với ông. Niềm vui này không chỉ riêng của ông Năm mà của tất cả các bạn đoàn viên, sinh viên – chúng tôi vui vì mỗi ngày trôi qua được giúp đỡ thêm 1 người, được sống có ích và làm việc tốt.

Hình 1 (2)

Chiến sĩ Xuân tình nguyện dọn dẹp, sơn sửa nhà cho ông Trần Văn Năm

Hình 2 (2)

Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện trao tặng quà cho ông Trần Văn Năm

Hình 3 (3)

Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hình 4 (1)

Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hình 5

Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện trao tặng quà cho gia đình chính sách

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng đã tiến hành thăm hỏi, trao tặng 10 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.Tặng quà Tết và trò chuyện với các gia đình, Ban Chỉ huy Chiến dịch đã thăm hỏi, động viên tinh thần và thể hiện sự cảm thông, chia sẻ đối với các cá nhân, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là tấm lòng của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn mỗi người dân sẽ đón một cái Tết đủ đầy, bình an.

Được biết tổng kinh phí cho ngày diễn ra hoạt động là 6.700.000 đồng, đây là kinh phí do các chiến dịch Xuân tình nguyện của Trường vận động đóng góp.

Tác giả: Thanh Trung
Ảnh: Chiến sĩ “Xuân tình nguyện 2024”