Hành trình về địa chỉ đỏ – Sinh hoạt chủ điểm tháng 3

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hoạt động Sinh viên > Hành trình về địa chỉ đỏ – Sinh hoạt chủ điểm tháng 3

UPES – Sáng ngày 10/3, BCH Đoàn trường đã tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ, tham qua di tích lịch sử – Dinh Độc Lập (di tích lịch sử quốc gia đặc biệt) tại số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên được dịp đến tham quan, trải nghiệm, được tận mắt chứng kiến những di tích sống động. Từ đó, hiểu được 1 phần sự khắc nghiệt của chiến tranh. Nơi đây đã chứng kiến rất nhiều sự kiện lịch sử, thăng trầm của đất nước, đặc biệt là sự kiện Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên tham quan tại Dinh Độc Lập

Tiếp nối chuyến hành trình, Đoàn trường cũng tổ chức buổi sinh hoạt Chủ điểm tháng 3 với chủ đề: “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, qua đó, Đoàn trường đặt những câu hỏi nhằm ôn lại lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những câu hỏi sau chuyến tham quan về Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Dinh Độc Lập để ôn lại kiến thức cho mỗi đoàn viên tham gia.

Ảnh: Đoàn viên tham niên tham gia sinh hoạt chủ điểm tháng 3

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên tham gia trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt chủ điểm tháng 3

Song với đó, Đoàn trường tiếp tục tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ tại di tích lịch sử cấp Thành phố “Quán Nhan Hương” trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên. Tại đây, đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu về cách thức hoạt động cách mạng của cha ông, cách cha ông ta đã làm việc, liên hệ và trao đổi công việc.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên tham quan di tích lịch sử cấp Thành phố: Quán Nhan Hương

Bài viết: Thanh Trung – Hoàng Đa
Hình ảnh: Hoàng An