“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hoạt động Sinh viên > “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – Ngày hội Hiến máu tình nguyện

UPES – Ngày 06/3/2024, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” trong khuôn khổ hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024.

Ảnh: Toàn cảnh sinh viên thực hiện thủ tục hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động được duy trì thường niên nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên thực hiện nghĩa cử cao đẹp, lan toả nguồn năng lượng tích cực và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng góp phần kịp thời hỗ trợ phần nào ngành Y tế trong công tác cứu chữa bệnh.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe cho người hiến máu. Hiến máu còn giúp cho tinh thần thoải mái hơn, ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra, giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn. Với những ý nghĩa và lợi ích thực tiễn đó, Ngày hội Hiến máu tình nguyện không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia, mà còn có sự tham gia tích cực của viên chức, người lao động nhà trường.

Ảnh: Giảng viên, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện

Ảnh: Sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận vượt số lượng đơn vị máu như mục tiêu đề ra (153/150 đơn vị máu). Những giọt máu thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu và nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc hiến máu nhân đạo.

Tác giả: Thanh Trung – Hoàng Đa
Hình ảnh: Khánh Toàn