Công đoàn Trường tổ chức hành trình “Về nguồn”

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Tin tức > Công đoàn Trường tổ chức hành trình “Về nguồn”

UPES – Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 – 2024), trong 02 ngày 09-10/3/2024, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình Du khảo về nguồn kết hợp tham quan, giao lưu cho các nữ công đoàn viên của nhà trường. Tham gia cùng đoàn còn có các quý Cô nguyên là cán bộ, giảng viên hưu trí đã từng công tác, đóng góp trong các giai đoạn xây dựng và phát triển của UPES.

Đoàn đã đến viếng và thắp hương tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Đài tưởng niệm của Chị ở Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây, đoàn đã có những giây phút lắng đọng với nhiều cảm xúc trước tượng đài của chị Sáu – người nữ anh hùng bất khuất của miền đất đỏ kiên trung. Rất nhiều khóe mắt đã rưng rưng ướt đỏ khi được nghe, được xem, được chạm vào những hình ảnh, thông tin, tư liệu về cuộc đời, tấm gương chiến đấu, hy sinh dũng cảm của Chị. Đó, sẽ mãi là động lực, niềm tin và là ngọn lửa hun đúc ý chí, quyết tâm cống hiến dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh, mãi không bao giờ tắt trong tim của mỗi nữ cán bộ, giảng viên, công đoàn viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Công đoàn viên UPES chụp ảnh lưu niệm tại Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau những giây phút trầm lắng trước lịch sử, các Cô đã có một khoảng thời gian vui tươi, cởi mở, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, sẻ chia và thấu hiểu khi hòa mình vào các hoạt động tham quan, giao lưu do Công đoàn cơ sở UPES tổ chức. Thời gian tuy ngắn, không gian tuy nhỏ – hẹp, nhưng bằng tất cả sự chân thành và nhiệt tình của mọi người trong đoàn, tình cảm đã cô đọng và phát triển vượt xa nhiều mong đợi.

Công đoàn cơ sở Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận, cảm ơn và luôn sẵn sàng, cầu thị lắng nghe những ý kiến, tâm tư, tình cảm đóng góp, dựng xây của quý Cô cũng như của toàn thể cán bộ viên chức trong nhà trường để hoạt động của tổ chức công đoàn tại UPES không ngừng đi vào chiều sâu, có thêm nhiều hoạt động giá trị, ý nghĩa, thiết thực, mang đậm đấu ấn và bản sắc của nhà trường.

Thông qua các hoạt động về nguồn lần này, góp phần giáo dục chính trị, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn về những di tích, lịch sử cách mạng của đất nước, của dân tộc. Qua đó, giúp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc, ý chí kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ cộng sản đã không tiếc máu xương, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, ra sức học tập, thi đua, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.