Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hợp tác - Nghiên cứu > Ký kết hợp tác > Trường ĐHSP TDTT TP.HCM và Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024 – 2030

UPES – Ngày 13/5/2024, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Vinh về đào tạo, bồi dưỡng từ năm 2024 đến năm 2030.

Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh có TS. Nguyễn Kế Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Minh Huân, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính; Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo Khoa Giáo dục Thể chất, các phòng ban, trung tâm có liên quan.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng giới thiệu một số nét chính của Trường Đại học Vinh và các kết quả Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đào tạo giáo viên. Hiện nay, Trường Đại học Vinh là 1 trong 8 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục của cả nước. Nhà trường đang hướng tới trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045. Hiện Trường Đại học Vinh đang “tập trung đầu tư, phát triển trở thành trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới” theo tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW về “Xây dựng, phát triển Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 162/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh cho biết, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh cũng là một đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý tại miền Nam. Nhiệm vụ chính trị của Trường là đào tạo giáo viên thể dục trình độ cử nhân Đại học cho các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học, là trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục thể chất và đào tạo chuẩn hóa giáo viên thể dục theo định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh nhận thấy có nhiều nét tương đồng với quá trình phát triển, hội nhập của Trường Đại học Vinh. Nhà trường mong muốn hợp tác với Trường Đại học Vinh nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Sau khi bàn bạc, thống nhất, PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh và GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã cùng ký kết vào Bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024 – 2030.
Hai bên cũng đã trao đổi thêm các lĩnh vực có thể hợp tác như công tác kiểm định chất lượng giáo dục, chuyển đổi số… và đánh giá cao, bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

Hai bên thống nhất phối hợp tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo cấp bằng, chương trình đào tạo ngắn hạn, chương trình bồi dưỡng, tập huấn cấp chứng chỉ, chứng nhận phù hợp với thẩm quyền được cho phép, điều kiện, khả năng, năng lực, mục tiêu đào tạo của hai bên.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Trường Đại học Vinh