Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hoạt động Sinh viên > Lễ phát động phong trào trồng cây năm 2024 – Hành động nhỏ, tác động lớn cho môi trường

UPES – Thiết thực tiến đến Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2027. Sáng ngày 14/5/2024 Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng GreenViet và sự đồng hành của các đơn vị DMF, VNG, CIMB Vietnam và GreenYellow Vietnam thực hiện buổi Lễ Phát động “Trồng 1000 cây xanh đô thị – Vì một Việt Nam xanh” năm 2024.

Hòa chung không khí tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng tiên phong, xung kính thể hiện vai trò, sức mạnh của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng thành phố ngày một văn minh và giàu đẹp hơn.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Lễ phát động phong trào trồng cây năm 2024 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nhà Bè

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Phan Lê Tuấn An, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh Trung, Phó Bí thư Đoàn Trường, Đồng chí Võ Nguyễn Hoàng Đa, Ủy viên BTV Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Về phía lãnh đạo, quản lý Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có Ths. Hồ Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và Truyền thông; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên; Cùng với đó là sự có mặt của các bạn đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và cùng toàn thể các quý anh chị đến từ DMF, VNG, CIMB Vietnam và GreenYellow Vietnam.

PGS.TS. Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ phát động phong trào trồng cây

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận dự án trao tặng 1.000 cây xanh đô thị tại Trường, được thực hiện nhờ vào sự đóng góp đến từ phía các doanh nghiệp, các bước chạy đến từ các Câu lạc bộ, đội nhóm, sinh viên các trường học, và cộng đồng thông qua giải chạy UpRace 2023.

Hiện nay các hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, các thảm họa thiên tai bão lũ ngày càng tác động mạnh mẽ tới đời sống của chúng ta hằng ngày. Cây xanh có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, nó làm giảm sự nóng lên toàn cầu, ngăn ảnh hưởng của lũ lụt, do đó việc trồng cây, trồng rừng là mục tiêu mà nước ta cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải thực hiện để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong thời đại hiện đại, khi môi trường đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng, việc trồng cây trở thành một nhiệm vụ cấp bách. Trồng cây không chỉ là một hoạt động đơn giản, mà còn là một hành động nhỏ mang lại những ảnh hưởng lớn cho môi trường và cuộc sống của chúng ta.

Tác giả: Bửu Châu
Hình ảnh: Tuổi trẻ UPES