Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hợp tác - Nghiên cứu > Hoạt động NCKH > Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với Đại học Burapha (Thái Lan) và Hiệp hội Tâm lý Châu Á Thái Bình Dương

Chiều ngày 7/6/2024, tại Đại học Burapha, Băng-Cốc, Thái Lan, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Burapha và Hiệp hội Tâm lý Châu Á Thái Bình Dương về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh có TS. Nguyễn Kế Bình, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng; PGS.TS.NGƯT Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Minh Huân, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Minh Thuận, Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học – Đào tạo quốc tế. Về phía Đại học Burapha có PGS.TS. Naruepon Vonjaturapat, Trưởng khoa Khoa học thể thao. Về phía Hiệp hội Tâm lý Châu Á Thái Bình Dương có GS.TS. Young-Ho Kim, Chủ tịch, Trưởng khoa Khoa học thể thao Quốc gia Seoul, Đại học Khoa học và Công nghệ (Hàn Quốc).

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh cho biết, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh cũng là một đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý tại miền Nam. Nhiệm vụ chính trị của Trường là đào tạo giáo viên thể dục trình độ cử nhân Đại học cho các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học, là trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục thể chất và đào tạo chuẩn hóa giáo viên thể dục theo định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong xu thế phát triển và hội nhập quốc tế, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh nhận thấy cần phải có những bước tiến vượt bậc, những liên kết, hợp tác trong và ngoài nước để giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm đa quốc gia, phát huy tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của các bên góp phần tăng cường hợp tác, hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, tại Đại học Burapha, PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Burapha và Hiệp hội Tâm lý Châu Á Thái Bình Dương. Được biết, hai bản ký kết hợp tác trên đều có thời hạn là 05 năm với một số hạng mục tiêu biểu như: Trao đổi sinh viên, giảng viên, viên chức, tài liệu nghiên cứu, ấn phẩm giảng dạy; Tuyển sinh, tiếp nhận du học sinh; Hỗ trợ đào tạo các khóa học từ xa; Tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên đề về đào tạo, nghiên cứu khoa học; Phát triển chương trình giảng dạy chung trong cùng lĩnh vực…

PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với Đại học Burapha

PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với Hiệp hội Tâm lý Châu Á Thái Bình Dương

Cùng ngày, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh cũng đã có buổi làm việc, trao đổi hợp tác cùng Hội Tâm lý Thể thao thế giới với đại diện là GS.TS. Robert Schinke.

PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác trao đổi, làm việc cùng Hội Tâm lý Thể thao thế giới

Kết thúc buổi lễ, các bên đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, thành công, hướng đến một mục tiêu tốt đẹp là xây dựng công tác Giáo dục thể chất, công tác đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực giáo viên giảng dạy các bậc chất lượng cao, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, phát triển.

Với mục đích mở rộng và đẩy mạnh các quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, sinh viên, giảng viên, viên chức, đây được xem là những ký kết, những bước tiến quan trọng của các bên trong việc xây dựng và phát triển đơn vị nói chung và trong việc hội nhập quốc tế của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh nói riêng.