Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hợp tác - Nghiên cứu > Ký kết hợp tác > Ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và trao đổi học thuật giữa Trường ĐHSP TDTT TP.HCM và Trường ĐHSP Quý Châu – Trung Quốc

UPES – Ngày 15/5/2024, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quý Châu – Trung Quốc trong lĩnh vực giáo dục và trao đổi học thuật từ năm 2024 đến năm 2030.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Trường ĐHSP TDTT TP.HCM và Trường ĐHSP Quý Châu – Trung Quốc được diễn ra theo hình thức họp trực tuyến

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Sư phạm Quý Châu – Trung Quốc có GS.TS. Ất Dẫn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Quân – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Tiền Diệc Phi – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; Lạc Lâm – Phó Viện trưởng TDTT; về phía Trường ĐHSP TDTT TP.HCM có PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Anh Thư, Phó Hiệu trưởng và các viên chức quản lý đơn vị thuộc Trường ĐHSP TDTT TP.HCM có liên quan tham dự buổi lễ.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Quý Châu – Trung Quốc, thay mặt Lãnh đạo Trường ĐHSP TDTT TP.HCM, PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng giới thiệu một số nét chính của Trường Đại học Sư phạm Quý Châu – Trung Quốc và các kết quả Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, các ngành nghề mà trường đang đào tạo tại Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh cho biết, với nhiệm vụ chính trị của Trường là đào tạo giáo viên thể dục trình độ cử nhân Đại học cho các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học, là trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục thể chất và đào tạo chuẩn hóa giáo viên thể dục theo định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường mong muốn hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quý Châu – Trung Quốc nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh và GS.TS. Ất Dẫn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại họ Sư phạm Quý Châu – Trung Quốc đã cùng ký kết vào Bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2024 – 2030.

Hai bên cũng đã trao đổi thêm các lĩnh vực có thể hợp tác như: hợp tác nghiên cứu; trao đổi giữa giáo viên; trao đổi sinh viên; cùng xuất bản các tạp chí học thuật; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo và các hoạt động văn hóa, thể thao, học thuật khác; trao đổi chương trình đào tạo, tài liệu và ấn phẩm học thuật; các hợp tác khác mà hai bên cùng quan tâm,… và đánh giá cao, bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.