Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hoạt động Sinh viên > Đội tuyển bóng đá nam Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM giành vé vào chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II – 2024 Cúp THACO

UPES – Chiều 29/3/2024, tại sân vận động Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đội tuyển bóng đá nam Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM giành chiến thắng đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai với tỷ số 1-0 ở trận bán kết 1, giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II – 2024 Cúp THACO. Qua đó, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM giành vé vào chung kết.

Đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đã nhập cuộc chủ động, tạo ra thế trận lấn lướt trước đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai. Trong khi đó, đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai chơi với đội hình thấp, phòng ngự số đông và chỉ cắm một mình tiền đạo Đặng Duy Trường có thể hình rất tốt trên hàng công.

Khi mũi nhọn Nguyễn Minh Nhật bị theo kèm rất sát, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM tỏ ra bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Mặc dù vậy, vua phá lưới mùa giải trước vẫn biết cách tỏa sáng đúng lúc để giúp đội bóng của HLV Phạm Thái Vinh vượt khó. Phút 73, từ một đường chọc khe rất tinh tế của Lê Thanh Trường, Minh Nhật di chuyển khôn ngoan để nhận bóng và dứt điểm nhẹ nhàng ghi bàn thắng duy nhất cho đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM.

Nguyễn Minh Nhật (10) lại tỏa sáng đúng lúc, giúp đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM giành vé vào trận chung kết. Ảnh: Độc Lập

Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam là giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giao cho Báo Thanh Niên phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam 9/1 đến chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và Ngày thể thao Việt Nam 27/3. Giải đấu này đã chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG.

Ở trận chung kết, đối thủ của Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM là Trường ĐH Thủy lợi. Lễ bế mạc và trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II – 2024 Cúp THACO diễn ra vào 15 giờ 00, ngày 31/3/2024 trên sân vận động Trường ĐH Tôn Đức Thắng./.

Nguồn: Báo Thanh niên