Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Hợp tác - Nghiên cứu > Hoạt động NCKH > Đoàn công tác Trường ĐHSP TDTT TPHCM thăm và làm việc với các đơn vị liên kết tại Trung Quốc

Từ ngày 24/9/2024 đến ngày 29/9/2024, Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh (UPES) do PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với các đơn vị liên kết tại Trung Quốc. Tham dự Đoàn còn có TS. Nguyễn Kế Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Võ Anh Thư, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Đắc Thịnh, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác sinh viên – Phục vụ cộng đồng; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Minh Thuận, Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học – Đào tạo quốc tế; ThS. Nguyễn Bảo Thư, Phó trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí.

Mở đầu chuyến công tác, ngày 24/9/2024, Đoàn đã thăm và làm việc tại Trường Đại học Thượng Hải. Đón tiếp Đoàn có GS. Nhiếp Thanh, Phó Hiệu trưởng; GS. Lưu Binh, Viện trưởng Viện Thể dục Thể thao. Qua đó, 2 bên đã thống nhất sẽ hỗ trợ đào tạo thạc sĩ cho UPES trong công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực và cùng chia sẻ và hợp tác nghiên cứu lĩnh vực thể thao có sử dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Tiếp theo, vào ngày 26/9/2024, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Thể thao Quảng Tây. Đón tiếp Đoàn có GS. Dương Xương Bằng, Bí thư Đảng ủy; GS. Vi Kiến Huân, Hiệu trưởng. Tại đây, 2 bên đã thống nhất tổ chức liên kết, phối hợp thực hiện các lớp đào tạo ngắn hạn trong châm cứu và hồi phục chức năng thể thao và cùng xuất bản sách, có thể sử dụng cho đôi bên.

Sau cùng, vào 2 ngày 27/9 và 28/9/2024, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Thể thao Quảng Châu. Đón tiếp Đoàn có GS. Hồ Mẫn, Hiệu trưởng; GS. Trương Dục Phương, Phó Hiệu trưởng. Trải qua thời gian làm việc, 2 bên đã thống nhất sẽ cùng nhau công bố các công trình nghiên cứu khoa học; hỗ trợ đào tạo sinh viên đại học và thạc sĩ; hỗ trợ bồi dưỡng và đào tạo huấn luyện viên; đặc biệt là tổ chức các lớp bồi dưỡng Huấn luyện viên Cầu lông, học viên tham gia các lớp bồi dưỡng này sẽ được Học viện Cầu lông Quốc gia Trung Quốc cấp chứng chỉ.

Kết thúc chuyến công tác, về cơ bản, Đoàn công tác UPES đã thực hiện thành công các nhiệm vụ đặt ra, tiếp tục mở ra các phương hướng phát triển, nhiệm vụ hợp tác quốc tế, đào tạo quốc tế và nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng thương hiệu UPES ngày càng phát triển, bền vững gắn với Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4 tháng 11 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.