Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh > Tin tức > Chi bộ Hành chính phối hợp Chi bộ Điền kinh – Thể dục tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III/2024 tại Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán

Sáng ngày 17/9/2024, Chi bộ Hành chính và Chi bộ Điền kinh – Thể dục trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý III tại Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Thị Huỳnh Thùy Dương, Đảng ủy viên; đồng chí Nguyễn Võ Tố Quyên, Phó Bí thư Chi bộ Hành chính; đồng chí Lê Phước Thật, Bí thư Chi bộ Điền kinh – Thể dục.

Ảnh: Đảng viên dâng hương tại tượng cố Tổng Bí thư Trần Phú tại Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán

Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên đề định kỳ hàng quý được thực hiện theo Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30 tháng 02 năm 2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) và Hướng dẫn 12-HD/BTCTW ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt, đây cũng là hoạt động thiết thực tưởng niệm 93 năm ngày mất cố Tổng Bí thư Trần Phú (06/9/1931 – 06/9/2024) – người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh: Thuyết minh viên giới thiệu về Khu Trại giam Bệnh viện Chợ Quán

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể đảng viên tham dự đã được nghe thuyết minh viên giới thiệu về quá trình hình thành của Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán, được hiểu thêm về về tình trạng và điều kiện sống của phạm nhân, cũng như các hoạt động chăm sóc sức khỏe tại đây; hiểu rõ hơn về các phong trào cách mạng, phong trào yêu nước, quá trình đấu tranh chống thế lực ngoại xâm; cảm nhận được sâu sắc nỗi khó khăn, vất vả, sự mất mát, đau thương, nhất là ý chí kiên cường, không chịu khuất phục của thế hệ cha ông đi trước với dấu tích còn được khắc ghi tại nơi đây “Tù nhơn chết cho Tổ quốc sống”.

Ảnh: Đảng viên tham dự thực hiện nghi thức mặc niệm tại nơi cố Tổng Bí thư Trần Phú trút hơi thở cuối cùng

Trong giây phút nghiêm trang ấy, toàn thể đảng viên dừng trước phòng giam “đặc biệt” ấy – nơi cố Tổng Bí thư Trần Phú đã trút hơi thở cuối cùng của mình để thực hiện nghi thức mặc niệm.

Ảnh: Đoàn tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử quốc gia Khu Trại giam Bệnh viện Chợ Quán

Buổi sinh hoạt chuyên đề quý III đã kết thúc tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi đảng viên một cung bậc cảm xúc, giáo dục đạo đức cách mạng, lập trường tư tưởng chính trị và nâng cao lòng yêu nước. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các đảng viên trao đổi, học hỏi lẫn nhau, là dịp để củng cố, kiện toàn tổ chức Đảng trong Chi bộ. Qua đó, tạo ra sức mạnh đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự phát triển của đơn vị.

Tác giả: Thanh Trung

Hình ảnh: Hoàng Tùng