Về nhì tại Giải bóng đá sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2017 - 2018

Giải bóng đá sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2017-2018 chính thức khai mạc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 05/01/2018 đến ngày 28/01/2018. Giải đấu nằm trong khuôn khổ Hội thao sinh viên Thành phố lần thứ 4 (HCUS Games IV) được Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Sở văn hóa, thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tác tổ chức.

Giải khép lại sau hơn 3 tuần tranh tài với sự tham dự của 16 đội bóng đến từ 16 học viện, đại học, cao đẳng; thu hút trên 50.000 sinh viên thuộc địa bàn Thành phố tham gia cổ vũ. Trong trận chung kết, HLV Miura và 3 ngoại binh rất đáng chờ đợi của CLB Thành phố Hồ Chí Minh là Possesbon, Gustavo và Gonzalo đã đến tận hưởng không khí bóng đá cùng các bạn sinh viên. Họ đã nhận được sự tiếp đón rất nồng hậu của đơn vị chủ nhà.

Tại vòng bảng, đội bóng trường ta xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ trong đó có đội bóng ĐH Hoa Sen 11:1, ĐH Y Dược 5:0, ĐH GTVT 1:0, ĐH Tôn Đức Thắng với tỷ số 1:0. Tiến thẳng vào trận chung kết, đội bóng trường ta tái đấu cùng đội bóng chủ nhà. Đội chủ nhà có bàn mở tỷ số ngay sau sai lầm đốt lưới nhà của hậu vệ chúng ta ở phút đầu trận. Và phải chờ đến khi hiệp 1 còn 10 phút, Kim Phúc mới gỡ hòa 1:1. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với đội bóng chúng ta, khép lại 90 phút chính thức, 2 đội phải phân xử thắng thua ở lượt luân lưu 11m. Và chủ nhà là đội giành chiến thắng nghẹt thở 5:4 để lần đầu “giải hạn”, đăng quang chức vô địch.