Lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

            Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.

            Nhà trường vinh hạnh đón tiếp khách mời tham dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Bửu - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Là -  Chánh văn phòng Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Tp. Hồ Chí Minh, Trung tá Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ công an Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. Hồ Chí Minh, Đại tá Đặng Văn Cảnh - Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 7, ông Nguyễn Văn Bắc - Trưởng phòng Công tác HSSV Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ông Nguyễn Thanh Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Sư phạm Bình Phước, ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc truyền thông, trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Thế Triều - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch An Giang, ông Nguyễn Ngọc Quyến - Phó Chủ tịch Hội Thể dục dưỡng sinh TP. Hồ Chí Minh, đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa - Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền TP. Hồ Chí Minh, và nhiều đại biểu đại diện các cơ quan đơn vị trong và ngoài địa bàn thành phố.

            Về phía cựu giáo chức, Trường vô cùng vinh hạnh được đón tiếp quý thầy cô nguyên là lãnh đạo, Ban Giám hiệu tiền nhiệm như PGS.TS. Trịnh Trung Hiếu - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Huỳnh Trọng Khải - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, …cùng quý thầy cô đã gắn bó với sự nghiệp đào tạo của nhà trường nhiều năm. Lễ Khai giảng còn có sự hiện diện đông đủ của cán bộ viên chức và sinh viên các khóa.

            Với lực lượng vận động viên và tình nguyện viên có kinh nghiệm về biểu diễn và thi đấu, buổi Lễ Khai giảng được bắt đầu lần lượt với những màn trình diễn vô cùng đặc sắc và ghi dấu ấn riêng biệt của nhà trường, khơi gợi tinh thần cao đẹp của thể thao và sư phạm, cả bầu không khí nhiệt huyết của tuổi trẻ và lý tưởng nghề nghiệp được thắp lên trong mắt những thế hệ sinh viên cũ và mới. Đó là các tiết mục biểu diễn võ taekwondo, võ cổ truyền, yoga, võ trống, múa lân …
 

            Nghi thức Lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, đặc biệt toàn trường đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Đỗ Mười và cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

            Đại diện nhà trường, PGS.TS. Trịnh Hữu Lộc - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đọc diễn văn khai mạc, Thầy Phạm Công Danh - Phó Hiệu trưởng đọc thư của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai trường.

            Điều gây bất ngờ và hào hứng cho toàn thể sinh viên Trường đó là có sự hiện diện của các cầu thủ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Minh Vương…. Những cầu thủ này hiện đang là sinh viên đại học khóa 9, được nhà trường tặng bằng khen khi đạt thành tích Á quân tại giải bóng đá U23 Châu Á và hạng tư tại Asiad năm 2018. Đáp lễ, các cầu thủ đã ký tặng nhà trường một quả bóng lưu niệm. Một thành tích nổi bật khác cũng được nhà trường hết sức biểu dương và khen thưởng đó là sinh viên Trần Tiến Khoa - lớp Đại học 9A, đạt huy chương vàng giải Vô địch Taekwondo Châu Á 2018.
 

            Thầy Phạm Công Danh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhận quỹ học bổng được các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đồng thời thực hiện trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hiếu học. Thay mặt cho toàn thể tân sinh viên, thủ khoa đầu vào Lý Giai Lân phát biểu bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng và tự hào về quyết định chọn ngôi trường sư phạm mà mình sẽ gắn bó suốt quãng đời sinh viên.
 

            Cùng với thủ khoa đầu vào Lý Giai Lân, các tân sinh viên đại diện Cao đẳng khóa 43 và Đại học khóa 13 ra mắt dưới lá cờ truyền thống của Trường và cam kết thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình xứng danh là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.
 


            Buổi Lễ Khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan của đại biểu, thầy cô và toàn thể sinh viên, mở ra niềm hi vọng trong năm học mới 2018 - 2019 thành công và thắng lợi!

 

Tin Tức
Liên Kết