Đưa tin về Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học trong thời đại 4.0 khối các trường ĐH TDTT lần thứ XI - 2019

     Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2019, tại Trường ĐHSP TDTT TP.HCM, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học trong thời đại 4.0 khối các trường đại học Thể dục thể thao lần thứ XI - 2019 đã diễn ra trong không khí tươi vui, đầy ắp tinh thần sáng tạo với đa dạng các nội dung hoạt động.

     Hội nghị vinh dự đón tiếp các đoàn đại biểu là lãnh đạo, quản lý các cấp, nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên và sinh viên đến từ Bộ Giáo dục và đào tạo, Tổng cục Thể dục thể thao, các đơn vị trường đại học có chuyên ngành Thể dục thể thao và Giáo dục thể chất trong cả nước.

     PGS.TS. Châu Vĩnh Huy - Hiệu trưởng Trường ĐHSP TDTT TP.HCM, đơn vị đăng cai tổ chức, đã có lời phát biểu khai mạc Hội nghị bằng những gửi gắm đầy tâm huyết đối với thế hệ sinh viên – lực lượng tri thức trẻ đóng vai trò là rường cột đất nước trong thời đại 4.0. Theo PGS.TS. Châu Vĩnh Huy, hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những nhiệm vụ chính của sinh viên chuyên ngành Thể dục thể thao và Giáo dục thể chất. Đặc biệt, trong thời đại của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, ứng dụng công nghệ với khoa học vật lý, kĩ thuật và sinh học trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ, những người trẻ tuổi của ngành Thể dục thể thao và Giáo dục thể chất càng phải nhanh chóng tiếp cận, bắt kịp, chủ động trở thành một trong những tiền tố của tiến bộ xã hội và quốc gia.

PGS.TS. Châu Vĩnh Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

     Trên tinh thần đó, Hội nghị đã diễn ra gần 4 tiếng liên tục nhằm tìm ra những bài xuất sắc nhất và những tài năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Các bài báo khoa học được trình bày thống nhất trong cùng một hình thức và da dạng về mặt nội dung. Chất lượng của các công trình nghiên cứu khoa học được Ban giám khảo Hội nghị đánh giá cao, xoay quanh 5 chủ đề chính: Giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, quản lý thể thao, y học thể thao và tâm lý thể dục thể thao.

     Kết quả làm việc của Hội nghị đem đến hiệu ứng công bằng, phản ánh đầy đủ chất lượng và ghi nhận, khích lệ công sức của tác giả là sinh viên và công lao của người hướng dẫn là giảng viên, nhà khoa học. Với tổng 21 sản phẩm đạt giải, ở hạng mục Giải Bài báo khoa học:  Trường ĐHSP TDTT TP.HCM, Trường ĐH TDTT Bắc Ninh và Trường ĐH TDTT TP.HCM đồng giải nhất; ở hạng mục Giải Poster: Trường ĐHSP TDTT Hà Nội và Trường ĐH TDTT Đà Nẵng đồng giải nhất.

     Hội nghị lần này mang đến một cái nhìn mới, một gợi ý mới hướng đến việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên theo xu hướng ứng dụng công nghệ và kĩ thuật khoa học cho sản phẩm đầu ra hoặc trong cả quá trình thực hiện nghiên cứu. Hội nghị đặt ra thử thách giúp sinh viên làm quen với tư duy làm khoa học, rèn luyện cho sinh viên kĩ năng nghiên cứu đáp ứng tiêu chí cơ bản về sử dụng khoa học công nghệ trong thời đại 4.0. Gìn giữ và phát huy truyền thống này, Hội nghị sẽ tiếp tục được diễn ra vào trung tuần tháng 5, năm 2020 tại cơ sở ĐH Huế.

     Tiếp tục chuỗi hoạt động của Hội nghị nhằm kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác (19/5/1980 - 19/5/2019), sinh viên các đơn vị tham gia Hội nghị đã có buổi tham quan Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Dinh Độc Lập và Bến Nhà Rồng là những địa điểm rất được sinh viên quan tâm và yêu thích.

     Sau 2 ngày, Hội nghị kết thúc trong buổi chia tay đầy lưu luyến giữa các đoàn đại biểu, giữa sinh viên các trường. Chúng ta hẹn một trung tuần tháng 5 khác cùng gặp lại. Chúc cho các bạn sinh viên bắt đầu từ đây, khi trở về đơn vị, tiếp tục thắp lên những nhen nhóm trong suy nghĩ của mình về một đề tài nghiên cứu khoa học mới, ứng dụng và cống hiến.

P. Sau Đại học và KHCN

Tin Tức
Liên Kết